05 kỹ năng thoát hiểm dành cho trẻ bị bỏ quên trên xe

Vừa rồi một vụ việc xảy ra tại trường quốc tế GATE WAY đã làm chấn động dư luận bởi việc một đưa bé bị bỏ quên trên xe lúc phát hiện thì em đã tử vong, việc này thức tỉnh một số bậc phụ huynh cần phải quan tâm và để ý đến con em của mình hơn để tránh xảy ra trường hợp đau buồn tương tự, và hôm nay mình xin hướng dẫn 05 kỹ năng thoát hiểm dành cho trẻ bị bỏ quên trên xe mà cha mẹ nào cũng cần phải biết và dạy lại cho bé nhà mình.

Phải thật bình tĩnh

Các bậc phụ huynh nên truyền đạt một số kỹ năng cho bé khi gặp phải một vài tình huống khó khăn trong cuộc sống là cần phải bình tĩnh hết mức có thể, không được khóc lóc, gào thét sẽ khiến mất nước và mệt mỏi làm cho cơ hội sống của em sẽ giảm xuống. Việc cần làm lúc này là phải thật bình tĩnh cố gắng sử dụng bất cứ một cái gì có thể ra tín hiệu cho người bên ngoài biết là em đã bị để quen trong xe.

Mở cửa xe ở vị trí ghế lái

Các bậc cha mẹ hãy dạy con cách mở cửa xe từ vị trí ghế lái nếu không may bị bỏ quên trên xe, nếu xe bị khóa từ bên trong chúng ta vẫn có thể mở cửa xe dễ dàng tại vị trí ghế lái. Lúc này còi báo động chống trộm trên xe sẽ kêu và gây sự chú ý cho những người xung quanh góp phần tăng cơ hội sống sót của con em mình hơn.

Xem thêm  Đánh giá nhanh Honda Brio 2019: Đẹp, rộng rãi và cảm giác lái thú vị !

Bấm còi vô lăng liên tục

Một điều mà ít người biết đó là khi xe không hoạt động thì còi xe vẫn sử dụng được, bạn nên cố gắng dạy cho con mình vị trí còi xe trên vô lăng và dạy bé nếu bị bỏ quên trên xe hãy cố gắng bấm còi càng nhiều càng tốt, bấm còi đến khi nào có ai đó lại giải cứu thì thôi, việc này giúp bé tăng cơ hội được thoát ra bên ngoài khá cao.

Tìm cách phá cửa kính ô tô 

Nếu bé nhà bạn đã 9 đến 11 tuổi thì đây là một trong những cách tối ưu nhất để thoát ra bên ngoài khi bạn bỏ quên bé trên xe và xe đậu ở một nơi vắng vẽ thì đây là cách tự thoát thân tốt nhất, bạn nên trang bị cho mình một cây búa phá kính ở trên xe đề phòng trường hợp khẩn cấp, dạy bé cách dùng búa đập vỡ cửa kính để thoát ra ngoài và nếu trên xe không có búa thì hãy dạy bé tìm những vật dụng cứng có thể phá kính cửa xe và dạy bé cách sử dụng.

Sử dụng thiết bị thông minh

Các bậc phụ huynh có thể trang bị cho con mình một chiếc đồng hồ thông minh hoặc điện thoại thông minh để đề phòng tình huống bất trắc xảy ra với bé nhà mình và lưu số của mình vào chỗ nào bé có thể dễ tìm nhất và dạy bé cách liên lạc với cha mẹ, người thân để kêu gọi sự giúp đỡ, nên dạy bé kỹ năng gọi cho các số cứu thương, công an khi gặp phải sự cố.

Xem thêm  10 Nguy hiểm ô tô mà người dùng cần để ý

Kết luận

Đây là một trong những kỹ năng thoát hiểm dành cho trẻ bị bỏ quên trên xe tối ưu nhất, các bậc cha mẹ nên dạy cho con mình những kỹ năng bên trên để bảo vệ chính mạng sống của con mình.