Có nên mua xe oto trả góp không?

Hiện nay, hình thức mua xe ô tô trả góp đang được khá nhiều người lựa chọn khi số tiền ban đầu bạn bỏ ra tương đối nhỏ nhưng vẫn được mang xe về để sử dụng và số tiền còn lại bạn sẽ thanh toán vào các tháng sau đến khi nào bạn trả đủ giá trị của chiếc xe kèm lãi thì sẽ chấm dứt, nghe thì có vẽ đơn giản nhưng bạn cần phải biết cách ước lượng khả năng thanh toán mỗi tháng của mình để chi trả tránh trường hợp mua xe xong và ôm một khoảng nợ to đùng, vậy có nên mua xe ô tô trả góp không?

10 điều cần biết trước khi mua ô tô trả góp

Trước khi bước vào cửa hàng mua bán xe để lựa chọn xe bạn cần phải làm 10 điều sau đây và cân nhắc xem có nên mua oto trả góp không, tài chính mình có đủ để đáp ứng cho những tháng sau không?

1. Kiểm tra giá thực của xe

Một công việc quan trọng mà bạn cần làm đầu tiên là cần phải làm đầu tiên là kiểm tra giá trị thực của chiếc xe bạn muốn sở hữu. Giá được niêm yết trên xe của các hãng xe mới chỉ là giá bán lẽ tham chiếu chưa có phụ phí giao hàng, giá trị thực của một chiếc xe sẽ bao gồm cả hai khoản chi phí đó cộng lại. Hãy tìm hiểu về giá hóa đơn để biết số tiền mà các đại lý phải thanh toán cho những chiếc xe trên mạng trước khi đàm phán giá để nắm ưu thế khi thương lượng giá cả.

2. Đời xe

Các mẫu xe đời mới sẽ có giá cao hơn các mẫu xe cũ, vì vậy điều quan tâm tiếp theo là đời của mẫu xe bạn định mua, tốt nhất là bạn nên kiểm tra giấy tờ xe bởi có nhiều mẫu xe từ phiên bản cũ sang phiên bản mới lại không có mấy điểm khác biệt. Tuy nhiên có một số mẫu xe phiên bản mới lại được nâng cấp nhiều tính năng mới nhưng lại được giảm giá.

Xem thêm  Những ưu điểm nổi bật trên BMW X5 thế hệ mới

3. Giảm giá và ưu đãi

Nếu mua một chiếc xe mới, đôi khi may mắn bạn sẽ mua xe đúng lúc mẫu xe đó đang trong quá trình giảm giá và ưu đãi, nếu nắm bắt thông tin kịp thời rất có thể bạn sẽ là một trong khách hàng may mắn nhận được quà tặng đi kèm hoặc được giảm giá đối với mẫu xe bạn đang mua từ đó giúp bạn cắt giảm được một lượng chi phí để sử dụng cho việc khác.

4. Kiểm tra tín dụng

Bạn là người hay mua sắm xe qua thẻ tín dụng, khi mua xe ô tô trả góp khoản vay của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng thông qua lịch sử chi tiêu qua thẻ tín dụng của bạn. 620 là số điểm tiêu chuẩn nếu bạn sở hữu thẻ tín dụng có số điểm tiêu chuẩn có thể bạn sẽ phải trả mức lại suất cao hơn bình thường.

5. Lãi suất ngân hàng và đại lý

Tính được số điểm tín dụng bạn sẽ tính được quy mô khoản vay cũng như lãi suất mà bạn có thể nhận. Để biết được mức lãi suất mà bạn có thể nhận khoản vay bao nhiêu cũng như chi phí của nó hãy đến các ngân hàng, định chế tài chính tìm hiểu. Tuy nhiên lãi suất cho vay tại ngân hàng sẽ không cố định mà có thể sẽ thay đổi tùy theo thị trường và sản phẩm mà bạn quan tâm

6. So sánh phí bảo hiểm

Có khá nhiều hãng bảo hiểm đang cung cấp dịch vụ trên thị trường hiện nay, mỗi hãng bảo hiểm sẽ có một ưu thế riêng của mình, nếu chịu khó tham khảo và so sánh chi phí giữa các hãng bảo hiểm này có thể bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Xem thêm  Đánh giá Lamborghini Huracan Evo 2020: Màn lột xác ấn tượng

7. Tiền đặt cọc và trao đổi xe cũ

Khi đã có số tiền cũng như lãi suất vay trong dự định, việc tiếp theo là lên ngân sách cho chiếc xe của bạn, nếu bạn trả mức chi phí ban đầu cao thì những tháng sau đó sẽ giảm được gánh nặng khá nhiều và ngược lại, hãy cố gắng thanh toán lần đầu khoảng 20% giá trị của xe để giảm bớt chi phí về sau, đừng nên thanh toán dưới 10% nếu không về sau bạn sẽ khó lòng thanh toán nổi.

8. Tìm hiểu về đại lý bán xe ô tô trả góp

Hãy tìm cho mình một địa chỉ mua bán xe ô tô trả góp uy tính để có thể yên tâm mua sắm, bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân hoặc người nào đã từng mua ô tô trả góp rồi.

9. Tìm hiểu mẹo sử dụng xe

Sau khi mua xe bạn nên dành ra một ngày để tìm hiểu các mẹo sử dụng dòng xe mình đang sở hữu, đồng thời lái thử xe nhiều lần để cảm nhận được cảm giác lái xe.

10. Điều kiện bảo hành và thiết bị phụ trợ 

Hãy nắm rõ về các điều kiện bảo hành mở rộng. Đó là quyền lợi của bạn khi mua xe. Trong khi một số điều khoản bảo hành có bao gồm các bộ phận và dịch vụ bổ sung không có trong điều khoản bảo hành tiêu chuẩn, thì một số khác chỉ kéo dài thời hạn bảo hành.

Nếu bạn sống ở một môi trường có nhiều muối và cát, bạn nên cân nhắc đến sơn chống gỉ. Mặt khác, những người sống trong điều kiện nắng nóng có thể quan tâm đến các cửa sổ màu để giúp chiếc xe nhìn dịu hơn cũng như loại bỏ được một ít nhiệt khi bạn đỗ xe lâu dưới ánh nắng mặt trời.