Những trang bị cần thiết dành cho lái mới nên mua khi tậu xe đập hộp

Đối với những người vừa có bằng lái, kinh nghiệm chạy xe chưa được nhiều thường rất luống cuống khi gặp phải các tình huống nguy hiểm. Các trang bị đưới đây sẽ rất cần thiết để hỗ trợ tài xế lái xe tốt hơn, hạn chế va chạm, tai nạn xảy ra.

Camera lùi, cảm biến lùi

Việc trang bị 2 món đồ trên giúp các tài mới lùi xe chuẩn hơn, nhanh hơn, không tốn thời gian loay hoay hay nghe sự chỉ dẫn của người khác.

Camera hành trình

Nhiều lái thường như “gà mắc tóc” khi có sự cố từ phương tiện khác. Cam hành trình giúp bạn tự tin hơn trong việc tranh giành đúng sai

Màn hình HUD

Giúp tài xe theo dõi tốc độ chuẩn hơn, không bị mất tập trung khi nhìn vào đồng hồ sau vô lăng. Đây cũng là trang bị dần phổ biến hiện nay.

Gương lùi

Giúp tài xế mở rộng tầm nhìn quan sát phía hông sau nơi mà gương hậu không đáp ứng tới đồng thời giúp việc căn xe với lề đường chuẩn hơn mỗi khi dừng đỗ.

Camera cặp lề

Lái xe đường hẹp là ám ảnh của hầu hết tài xế bởi việc căn xe trong không gian nhỏ. Trang bị này giúp tài xế xử lý nhanh hơn, không làm ảnh hưởng nhiều đến phương tiện khác.

Bơm hơi cầm tay

Hầu hết xe đều có dụng cụ thay bánh dự phòng nhưng lại thiếu bơm hơi, việc trang bị thêm một bơm hơi giúp cái lái xe thoát khỏi tình cảnh tréo nghoe như thế này.

Dây câu bình

Nên bỏ sẵn món đồ này, phòng khi xe bị sự cố bất ngờ mà hết điện, ngoài ra tài xế nên học cách kích bình để không lúng túng khi kích bình.

Cầu chỉ dự phòng

Bỏ sẵn một vài cầu chi, phòng khi các thiết bị điện có sự cố đột xuất làm đứt cầu chỉ như: đèn, radio, còi,… Cần xem sách hướng dẫn trước khi thay.

Hộp y tế

Sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau bụng bất chợt trên đường cao tốc, hay sát trùng, rửa sạch vết thương chẳng máy bị đưt tay hay giảm ngứa, đau nhứt khi bị côn trùng cắn.

Đồng hồ áp suất lốp, cảm biến áp suất lốp

Giúp tài xế mở rộng tầm nhìn quan sát phía hông sau nơi mà gương hậu không đáp ứng đồng thời giúp việc canh xe với lề đường chuẩn hơn mỗi đi dừng đỗ.

Xem thêm  Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô là gì?