Tại sao phải bảo dưỡng định kỳ xe ô tô và lợi ích của việc bảo dưỡng là gì?

Hiện nay nhu cầu sử dụng xe ô tô ở Việt Nam ngày càng tăng cao và trong quá trình sử dụng các chi tiết và động cơ trong xe sẽ bị hao mòn nhất định chủ xe sẽ phải đem xe đi bảo dưỡng định kỳ, vậy bảo dưỡng định kỳ xe ô tô là gì?

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ?

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô là việc mà các chủ xe cần làm vì trong quá trình sử dụng tuy không thể hiện ra bên ngoài nhưng bên trong động cơ có thể xảy ra một số trục trặc nhỏ, bạn cần đem đến trung tâm bảo dưỡng để nhân viên kiểm tra nhằm ngăn ngừa những hư hỏng có thể xảy ra với xe của bạn, hạn chế việc trong quá trình vận hành xe bị nằm đường hoặc hư hỏng.

Lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô

Điều kiện vận hành xe ở Việt Nam thường khó khăn về đường xá, khí hậu, khói bụi dẫn đến những chi tiết bên trong xe sẽ bị ảnh hưởng do chất lượng dầu, nhớt bên trong thay đổi và bạn cần phải thay chúng để xe vận hành được tốt hơn.

Bạn không thể nào phát hiện được xe mình hư hỏng gì trong quá trình vận hành, trong quá trình bảo dưỡng xe định kì xe ô tô nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn sữa chữa, phát hiện các chi tiết cần sữa, thay mới.

Xem thêm  Top 10 mẫu xe sedan hạng D tốt nhất hiện nay

Việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp xe của bạn tránh được những hư hỏng không cần thiết nhằm tăng tuổi thọ vận hành cho xe của bạn.

Thời điểm bảo dưỡng xe ô tô

Bạn cần chú ý đèn cảnh báo trên xe nhắc nhở bảo dưỡng như: mòn phanh, tiếng ồn…hoặc sau khi bạn hoàn thành một chuyến đi xa lúc trở về cần mang xe đi bảo dưỡng.

Chu kỳ bảo dưỡng xe

Tùy theo từng dòng xe mà chu kỳ bảo dưỡng sẽ khác nhau nhưng thông thường chu kỳ bảo dưỡng cần được thực hiện sau mỗi 10.000km di chuyển hoặc 6 tháng sử dụng.

Bảo dưỡng những chi tiết nào trong xe?

 

Những hạng mục công việc bảo dưỡng định kỳ và khoảng thời gian bảo dưỡng cụ thể được ghi rõ trong “Hướng dẫn sử dụng”, “Sổ tay bảo hành”. Dưới đây là một vài công việc tiêu biểu như thay nhớt và lọc nhớt, kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ, kiểm tra lọc gió máy lạnh, kiểm tra thắng (phanh), kiểm tra lọc xăng, mức dầu nhớt hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính…

Bên cạnh những cộng việc được liệt kê phía trên thì phụ thuộc vào các cấp bảo dưỡng khác nhau.

Tham khảo nơi bảo dưỡng uy tính tại: https://anycar.vn